Thursday, 9 January 2014

ผงบุกอันตราย ปลอมทุกอย่าง...ภาพจากพี่เภสัชสกลนครค่ะ

ฝากเตือนภัยครับ ใช้ผงบุกแคปซูล เลขทะเบียนยาปลอม ลักลอบผสมตัวยาไซบูเทอมีน เกิดอาการแพ้รุนแรง ผิวหนังหลุดลอก ขณะนี้แอดมิตที่ รพ.สกลนคร ฝากพี่น้องดูกับลูกหลานด้วยนะครับ หามาใช้จากอินเตอร์เน็ต ขายกันเองในกลุ่มนักเรียนนักศึกษาด้วย

ซื้ออะไรเช็คด้วยนะคะ
ที่มาจาก FB # เชื่อแมวเหอะ (รู้ใหมว่าตัวเองโดนหลอก)

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=541205182642914&set=a.334371043326330.77178.334211316675636&type=1&theater

Development Corrupted mind for the new gen in Thailand!


Development Corrupted mind for the new gen in Thailand!
We proud that with all those suffering of all economic crisis in Thailand for more 12 years. 

The new gen has waken up and fight for the country. But sadly some of people who came from North East area of Thailand, some are still believes that they really got bacteria piece of meat like giving dog's food from the corrupter. 

Which actually they did not get anything rather made them more poor living way. 

We have hope to develop our new gen in our country to get betterment about corrupted mind.

จะให้เขาไปต่อหรือคะ ...

ข่าววงใน ...

TG จะประกาศล้มละลายในวันเกิดบริษัทฯ (1 May) แล้วจะให้ทักษิณเข้ามาถือหุ้น!!

ซึ่งทุกอย่างเป็นการวางแผน ล่วงหน้าทั้งสิ้น!!

โดยตั้งใจทำให้ บริษัทฯขาดทุนอย่างมหาศาล โดย บอร์ดบริหารซึ่งเป็นคนของทักษิณ (อำพล) ไม่ว่า DD จะเปลี่ยนยังไงแต่ บอร์ด ก็ยังคุมเกมส์อยู่ และ ทำให้ถึงจุดนี้เพื่อต้องการให้ตระกูล ชินวัตรเข้ามาถือหุ้นในราคาที่ถูกมาก ...แต่ไม่ใช่ประกาศล้มละลาย หุ้นตกมากๆทักษิณก็จะให้สมุนเข้า ช้อนเก็บค่ะ ทักษิณทำลายTG ไม่มีชิ้นดี มานานแล้วค่ะ

บังคับเปิดบิน non stop Bangkok-New York เพื่อซื้อเครื่องบิน 4 ลำ ที่มีสมรรถนะบินได้ถึงที่หมาย มีราคาแพงมาก กินน้ำมัน ราคาลำละ 6000 ล้าน ตอนนี้กำลังจะขายแต่ขายไม่ออก ลำละ500ล้านยังไม่มีใครซื้อ แอบจอดไว้ที่ดอนเมือง

มีการบังคับเปิดบิน เชียงใหม่-จิตตากอง บังคลาเทศ ซึ่งเป็นประเทศ จนแสนจน บอกว่าจะพาฝรั่งจากเชียงใหม่ไปเที่ยว บอกคนไทยจะให้ เชียงใหม่เป็น medical hub เอาแขก มารักษา และทักษิณก็ได้สัมปทานสื่อสาร ที่บังคลาเทศ

ทั้งๆที่ พนง ฝ่ายบริหาร หลายคนทัดทาน ที่สำคัญให้ "ไทยเปิดน่านฟ้าเสรี" ยอมให้สายการบินต่างแดนมาบินใน ประเทศ ไม่มีประเทศไหน เขายอม กันหรอก เขาจะต้องรักษาสิทธิ์ ให้ชาติตัวเอง

การบินไทยเคยบิน กท-เมลเบิร์น ซิดนีย์ ระหว่างเมลเบิร์น ซิดนีย์ เรารับผู้โดยสารและขนส่ง สินค้าไม่ได้ อีกมากมาย ตำแหน่งใหญ่ๆในการบินไทยตอนนี้ ก็เครือข่ายเขาและพวกพ้องทั้งนั้น นี่ก็คิดกำลังจะครอบ กฟผ. ด้วย

นักบินเอื้ออาทร TG. จ่าย เรียนจบแล้ว Top ten ไปบินให้แอร์เอเซีย ตอนนี้ มีไลอ้อนแอร์ สายการบินต้นทุนต่ำ ของอินโดมาบินใน ปท เป็นสายการบินไม่ได้มาตรฐานเคย โดน blacklist เจ้าของน่าจะฟอกเงิน ไม่นานก็จะมีของ อริสมัน จริงๆของ เจ๊แดง
ทักษิณมันฮุบทุกอย่าง ทำลายระบบ สังคม เศรษฐกิจ การเมือง และ การศึกษา มอมเมาเยาวชน คนด้วยทุนนิยม

จะให้เขาไปต่อหรือค่ะ ...

CR # Kris Sriratanabun

รวมการโกง ของ ทักษิณ ชินวัตร - (6)

(6) จากเพจ ▶ ล้านชื่อต้านล้างผิด
11 พฤศจิกายน 2013
รวมการโกง ของ ทักษิณ ชินวัตร

สุดท้าย.."ยุคปัจจุบัน"

เจตนารมณ์ของ FTA ก็คือ ลดกำแพงภาษีนำเข้าสินค้าที่มีปริมาณมาก เกินความจำเป็นของแต่ละประเทศ เพื่อชดเชยความต้องการของประเทศ ที่ขาดแคลน และต้องการสินค้านั้นๆเหมือนกัน เพื่อให้เกิด "ดุลลภาพทางด้านการค้า"

"ยุคปัจจุบัน" เมื่อเปิดเสรีการค้ามากขึ้น รัฐก็จะมีรายได้จากภาษี ของผู้ที่นำเข้าสินค้านั้นๆ มาขายภายในประเทศ ในสัดส่วนที่มากขึ้นตามไปด้วย และรัฐฯก็จะนำเงินภาษีที่ได้ไปอุดหนุ่น ไปช่วย เกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบจาก สินค้าที่ถูกตัดราคาจากสินค้าที่นำเข้ามา " นี่คือเจตนารมณ์ ของ FTA "

แต่ ยุคทักษิณทำไงรู้มั้ยยยยยยย...

คนส่วนใหญ่ของประเทศไทยเรา เพาะปลูก ทำไร่ ทำสวน สินค้า พวกนี้จึงน่าเป็นสินค้าส่งออก เพราะเป็นสินค้าที่มีปริมาณมากในประเทศ แต่...

ทักษิณตกลง FTA กับจีน โดยยอมให้จีน นำพืชผลทางการเกษตรเข้ามาตีชาวไร่ ชาวสวนซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่ในบ้านเรา เพื่อ...แลกกับการนำเข้า อะไหล่รถยนต์ ซึ่งเป็น บ.ของ พวกทักษิณ เอง ไปจีน

>ผลก็คือ บ.พวกทักษิณร่ำรวย ส่งสินค้าเข้าจีน ขายได้ถล่มทลาย แต่ เกษตรกร ชาวไร่ ชาวสวน ชาวนา ในประเทศ ตาย..เพราะถูก ผลไม้จีนตีตลาด ถูกจนเหลือเชื่อ เช่น มะม่วงเหลือ โลละ 10 บาท ฯลฯ

>สายการบิน

ต่อมาก็เรื่องสายการบิน ทุกๆประเทศมีสายการบินประจำชาติ ประเทศไทยชื่อ การบินไทย และ เส้นทางการบินของสายการบินนั้นๆ บ้างก็มีขาดทุน บ้างก็มีกำไร เช่น

กรุงเทพไป นิวยอร์ก กำไรทุกปี แต่ กรุงเทพไป.. อาจขาดทุน แต่สายการบินเป็นของรัฐ ยังไงก็ต้อง รองรับระบบพื้นฐานโลจิสติกของไทย ไม่ว่าจะกำไรหรือขาดทุน ก็ต้องบิน โดยหากเกิดการขาดทุน รัฐจะเป็นผู้ให้เงินสนับสนุน ชดเชยให้

เมื่อทักษิณกุมอำนาจ การบริหารประเทศ ทักษิณก็ถือหุ้นใหญ่ สายการบิน แอร์เอเชีย จากนั้น ก็ง่ายนิดเดียว ยกเลิกเส้นทางการบินของรัฐที่มีกำไร ไปให้แอร์เอเชียบิน ส่วนอันไหนขาดทุน ให้ การบินไทยบินต่อไป .ให้รัฐจ่าย

แอร์เอเชียก็กำไรมโหฬาร ส่วนการบินไทย ก็ ... ตามมีตามเกิดไป .......นั้นหละ การโกงในเชิงนโยบาย

> เมื่อทักษิณจัดการธุรกิจทุกอย่าง จนได้สัญญาสัมปทาน ผูกขาดกับรัฐ ไปอีกหลายนานแสนนาน แถมสัญญาที่ทำกับรัฐในทุกสัญญานั้น ทั้งได้เปรียบ เอาเปรียบ ลดภาษี ลดค่าสัมปทาน "จนเหมือนแทบจะเหมือนได้เปล่า"

>จากนั้นทักษิณก็จัดการแก้กฏหมาย เพื่อให้สามารถขาย บริษัททั้งหมดให้กับต่างชาติ โดยบวกกำไรส่วนเพิ่ม ที่ทักษิณได้ทำสัญญาการเอาเปรียบรัฐ ต่างๆไว้ นั้นก็คือ...

+++กฎหมายขยายเพดานการถือหุ้น ของชาวต่างชาติ ในบริษัทโทรคมนาคมของประเทศมีผลบังคับใช้วันที่ 21 มกราคม 2549

+++และสองวันต่อมา ตระกูลชินวัตรและดามาพงศ์ ก็ขายหุ้นชินคอร์ป ให้กับบริษัทเทมาเส็ก แห่งประเทศสิงคโปร์ เป็นจำนวนเงิน 73,300 ล้านบาท

+++รวยขึ้นทันตาเห็น เดิมจาก 2หมื่นกว่าล้าน ขายทีเดียวได้เกิน 3 เท่า หรือกว่า 300%

+++จริงๆทุกอย่างแทบจะผ่านพ้น ไปได้ด้วยดี เพราะถึงจะโกงยังไง สส.ตัวแทนประชาชนทุกคน ที่ทักษิณใช้เงินฟาดหัวซื้อไว้ ก็ยกมือโหวดกฏหมายต่างๆ ให้ผ่านร่าง พรบ. ได้อย่างถูกต้องตามกฏหมาย ใครก็เอาผิดทักษิณไม่ได้!!!!!!"

+++แต่ความโลภ และ หลงอำนาจ ของทักษิณ เลยทำให้ทักษิณชะล่าใจ ใช้อำนาจเอื้อหนุน ในการซื้อที่ดินรัชดา

+++เริ่มตั้งแต่การเปลี่ยนวงเงินมัดจำ การประมูลจาก 10 ล้าน เป็นเงินสด 100ล้าน ภายในวันเดียวเพื่อให้ ผู้ร่วมเข้าประมูลเตรียมเงินสดไม่ทัน

+++จากนั้นการประมูล ทางอินเตอร์เน็ต ก็ไม่พบผู้ร่วมประมูล ทั้งๆที่ บ. แลนด์แอนเฮ้า LPN ฯลฯ กว่า 7 ราย ก็เข้าร่วมประมูล แต่ทักษิณบอกเป็นการผิดพลาดทางด้านเทคนิค

+++แถมทักษิณยัง ประกาศแก้ไขวันหยุดสิ้นปีของปีนั้นๆ เป็นวันทำการ เพื่อให้สามารถซื้อขายที่ดินแปลงนั้นได้ ก่อนสิ้นปี ก่อนที่จะมีการบังคับใช้กฏห
มายการใหม่ ในปีถัดไปอีกด้วย

+++สรุปราคาการซื้อขาย จากเดิมที่ กองทุนฟื้นฟูซื้อมาที่ต้นทุนราคา 4889ล้านบาท .....แต่ทักษิณ ให้พจมาน ซื้อไปได้ในราคา 772 ล้านบาท .... ก็คิดเอาเองละกันนะ

+++เฮ้อ คนไทยบางคน ยังภูมิใจกับเศษเงินที่เขาให้มา แลกกับการโกงชาติไปมากมาย สัญญาต่างๆที่เขาทำไว้ เป็นสัญญาที่ผูกพันกับรัฐไปอีกนานแสนนาน

+++รัฐจะสูญเสียเงิน ที่ควรจะเก็บภาษีต่างๆ ที่ควรได้ในทุกๆปี หายไปอีกปีละกว่าหลายหมื่นล้าน ทั้งยังเสียประโยชน์จากการดำเนินนโยบาย ที่มุ่มเน้นแต่การเอื้อประโยชน์ ให้พวกพ้อง ตลอดจนถึงการทุจริตเชิงนโยบาย รวมทั้งสิ้น ปีละเป็นแสนล้าน

+++เงินในคลังก็จะน้อยลง ไทยก็จะยากจน การพัฒนาก็จะน้อยลงกว่าที่ควรจะเป็น ไปอีกหลายสิบปี คนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดก็คือคนยากจน ที่รักทักษิณ ตามต่างจังหวัด ที่ต้องพึ่งพาสวัสดิ์การ จากรัฐตั้งแต่เกิดนั้นแหละ

*** ตลอดเวลาที่ผ่านมา ทักษิณ กุมอำนาจเสร็จเด็ดขาดทุกอย่าง ตั้งแต่ สส.ในสภา การแต่งตั้ง ผบ.ทหาร /ตำรวจ ข้าราชการประจำ จนถึงแก้ไขระบบผู้ว่าราชการจังหวัด ให้เป็นแบบ ผู้ว่า CEO ก็เป็นพวกของทักษิณทั้งนั้น

*** ถ้าทักษิณครองเมืองได้ ถึงมีผู้รู้ทันมากสักแค่ไหน ก็ขวางทักษิณไม่ได้ การที่ยุคสมัยนึงคนไทยรักเลือกทักษิณ เพราะไม่รู้ไม่เข้าใจในการทุจริต ในเชิงนโยบายของเขา "แล้วใครละจะคอยขวางทางทักษิณ"

......ไม่ให้ทักษิณแต่งตั้งเอา ญาติและพวกพ้อง คนชั่วมามีอำนาจ...เพื่อยึดอำนาจ ได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาดสมใจเขา....

ตอบตัวเอง ในใจไม่ต้องตะโกนออกมาก็ได้ แต่คุณต้องเริ่มแสดงออกถึงความชอบธรรม หมดเวลา ไทยเฉย... คนอื่นทำคุณด่า ... เจอทั้งหมดนี้คุณรับได้ใช่ใหม่ ...หลับตาคิดถึงเมือ 12 ปีที่ผ่านมา น้ำมันลิตรละ 12 บาท แค่เวลา 12 ปี หากมันขึ่้นปีละ 1 บาท วันนี้ก็ได้แค่ 24 บาทไม่ใช่ลิตรละ 45 บาทแบบนี้

ขอบคุณข้อมูล จากเพจ ▶ ล้านชื่อต้านล้างผิด

รวมการโกง ของ ทักษิณ ชินวัตร - (5)

(5) จากเพจ ▶ ล้านชื่อต้านล้างผิด
11 พฤศจิกายน 2013
รวมการโกง ของ ทักษิณ ชินวัตร

ยกตัวอย่างเด่นๆ ดังต่อไปนี้....

> ดาวเทียมไทยคม เคยรู้กันมั้ย??

ประเทศแต่ละประเทศ ตามสนธิสัญญาสากล ทุกประเทศ มีสิทธิในการใช้วงจรดาวเทียม ซึ่งแต่ละประเทศได้จำนวนวงโคจร มากน้อยนั้นไม่เท่ากัน... ขึ้นกับสัดส่วนพื้นที่ของแต่ละประเทศ และปัจจัยต่างๆมากมาย

ดาวเทียม 1 ดวง สามารถหารายได้ จำนวนมหาศาล จากมัน เพราะขีดความสามารถทางด้านการสือสาร ทุกชนิด แล้วมีโครงข่ายสูง.... ทักษิณ เลยจัดการประมูลให้เอกชน เป็นผู้ได้สัมปทาน???

เงื่อนไข ผู้มีสิทธิเข้าประมูล คุณสมบัติ แต่ละข้อนั้น ทักษิณกำหนดเอง ตั้งข้อจำกัดในเงื่อนไข จนให้ บ. ของตัวเองได้ในที่สุด และกำกับท้ายว่า ผู้ชนะการประมูล ให้ยกเว้น+ลด ค่าสัมประทานให้กับรัฐฯ ให้น้อยกว่าที่ควรจะเป็นอีก
ด้วย !!!

>รัฐ สูญเสียรายได้ ที่ควรจะจัดเก็บเข้าคลังได้อีกปีละเป็น หมื่นล้าน...รายได้เข้าคลังจะน้อยลง กว่าที่ควรจะเป็นไปอีกหลายสิบปี...ผลจากการประมูลสัมปทานดาวเทียม ซึ่งมีได้เพียงดวงเดียวในประเทศไทย ดังกล่าว "รัฐฯจะสูญเสียรายได้ส่วนนี้ ไปอีกนานแสนนาน" อีกแล้ว.

> FTA
เกษตรกร ทั้งหลาย คงไม่เข้าใจว่าทำไมทุกวันนี้ พืชผลทางการเกษตรถึงตกต่ำ ราคาถูกแสนถูก ถ้าอยากรู้ คุณต้องเข้าใจ คำว่า FTA ก่อนนะ มาดูกัน....

เริ่มที่...."ยุคอดีต"

ประเทศแต่ละประเทศ ไม่ได้มีการติดต่อการค้าสัมพันธ์กัน คนในประเทศ มีการเพราะปลูก พืชผล การผลิต ก็มักจะขายกันแต่ภายในประเทศ แน่นอนมันจะเกิดภาวะที่ว่า สินค้าบางอย่างมีปริมาณมากเกินไป แต่สินค้าบางอย่างก็ขาดแคลน

"ยุคอดีต" สินค้าล้น มีปริมาณมากไปราคาก็จะถูก เพราะเกินความจำเป็น ส่วนสินค้าที่ขาดแคลน ราคาก็จะแพงโดด เพราะมีปริมาณความต้องการสูง เกิดความยากลำบากในการดำรงค์ชีวิต ของประชาชน

ต่อมา....."ยุคกลาง"

มีการติดต่อ การค้าระหว่างประเทศ และเริ่มมีการนำสินค้า ที่มีปริมาณมากเกินไป "เหลือใช้" จากประเทศหนึ่ง ส่งไปค้าขายอีกประเทศหนึ่ง ที่มีความต้องการ หรือขาดแคลนสินค้านั้นๆ

"ยุคกลาง" แน่นอนว่า...ถึงจะเป็นสินค้าขาดแคลน แต่สินค้าที่ขาดแคลนชนิดนั้นๆ ก็ยังมีประชาชนในประเทศ"บางส่วน" เป็นผู้ผลิตอยู่บ้าง ซึ่งอาจเป็นคนส่วนน้อยของปร
ะเทศ "ยุคกลาง" ดังนั้น การนำเข้ามาสินค้าที่ขาดแคลน เข้ามาขาย ก็จะกระทบคนกลุ่มน้อยในส่วนนี้ด้วย ด้วยเหตุนี้ รัฐจึงต้องใช้มาตราการ การตั้งกำแพงภาษี เพื่อช่วยเหลือคนกลุ่มน้อย ไม่ให้ถูกตัดราคาสินค้าจากประเทศอื่นๆ ที่ส่งสินค้าเหลือใช้เข้ามา
ขาย

ใน "ยุคกลาง" เพราะเมื่อภาษีสูง คนที่นำสินค้าที่มีปริมาณเกินความจำเป็น ของประเทศเค้า เข้ามาขายในประเทศเราก็จะมี ต้นทุนในการนำเข้าสูงตามไปด้วย จึงไม่สามารถขายตัดราคาสินค้า ของคนที่เพาะปลูกในประเทศได...

มีต่อ ...อย่าใจร้อน เดี๋ยวมันจะเริ่มร้อนจนเหงื่อท่วมเอง....

รวมการโกง ของ ทักษิณ ชินวัตร - (4)

(4) จากเพจ ▶ ล้านชื่อต้านล้างผิด
11 พฤศจิกายน 2013
รวมการโกง ของ ทักษิณ ชินวัตร

ถ้าพวกทักษิณ เป็นรัฐบาล ควบคุมกลไกรัฐ ควบคุม ปตท.มีหน้าที่ คอยถ่วงดุล+กดดัน+ควบคุมระดับ ราคาน้ำมันภายในประเทศ ไม่ให้แพงเกินจริง.."แต่ขณะ
เดียวกัน พวกทักษิณ ก็ดันถือหุ้น ปตท ไปด้วย" ???
- นั้นหมายความว่า..."ถ้า ปตท กำไรมาก พวกทักษิณก็จะกำไรมากๆด้วย !!!"
- แล้วทักษิณและพวกพ้องซึ่งเป็นผู้ควบคุมกลไกรัฐฯ จะอยากทำให้น้ำมันแพงหรือถู
กดีหละ....???

- เพราะถ้าทักษิณ ทำตามหน้าที่ โดยกดดันให้น้ำมันถูก ประชาชนก็จะได้ประโยชน์ แต่พวกทักษิณ ซึ่งถือหุ้น ปตท อยู่ ....."ก็จะกำไรน้อย"

- แต่ถ้าทักษิณปล่อย ให้น้ำมันขึ้นๆแพงๆๆ ให้ประชาชนจ่ายค่าน้ำมันแพงๆเข้าไว้ โดยไม่คอยควบคุมกดดัน พวกทักษิณที่ถือหุ้น ปตท ก็จะได้กำไรเยอะตามไปด้วย!!

- จากการขาย ปตท พวกทักษิณ กำไร 3 เด้ง ...คือ
1) กำไรจากการได้ซื้อสมบัติชาติในราคาถูก
2) ปล่อยราคาน้ำมันขึ้นให้ประชาชน เติมน้ำมันแพง พวกทักษิณถือหุ้น ปตท ก็รวยไปด้วย
3) คลังมีเงินจากการขายสมบัติชาติ มาให้ถลุงเล่น

- นั้นคือเหตุผลที่ว่า น้ำมันทุกค่ายจับมือกันแพง จับมือกันขึ้นราคาไง จากยุคเชาวลิต 12-13 บาทต่อลิตร จน 45-48 บาทต่อลิตร และ... บ. ปตท กำไร ปีละเป็น แสนๆล้าน เยี่ยมมั้ย ไอ้ทักษิณ!!

> จากนั้นรัฐบาลทักษิณ ก็ได้เงิน เข้ามาจากการขาย+โกง สมบัติชาติ เข้าคลัง... และ คลังก็มีเงินให้พวกทักษิณเอาไป ถลุงเล่นแล้ว... มาดูกันว่าทักษิณจะทำอะไรได้บ้าง

- ไทยมีเงินให้ถลุงแล้ว แต่ไทยก็ยังมีหนี้ IMF และเสียดอกเบี้ยอยู่ ทำไงดี
- ให้เอาเงินในคลังไปถลุงง่ายๆ โดยไม่โดนฝ่ายค้านโจมตี และประชาชนด่า
- ทักษิณก็ปลดหนี้ IMF ไง
- จะได้ดูดี ไม่มีหนี้แล้ว เก่งด้วย
- กองทุน IMF เค้าให้ค่อยๆผ่อน ค่อยๆเสียดอก แต่ทักษิณฯ ดันจ่ายทั้งต้นทั้งดอก ทั้งหมดเลยทีเดียว
- คนจะได้ว่าข้าเก่ง และเอาเงินไปทำอย่างอื่นได้โดยไม่โดนประชาชนด่า แล้วมันไม่ดีตรงไหนช่ายมะ ดูนะ
- ต้น+ดอกเบี้ย ทุกปีอะ เค้าให้เราทะยอยจ่าย โดยคำนวนไว้แล้ว เหมือนคุณผ่อนบ้านอะ สมมุติผ่อนบ้านเดือนละ 5 หมื่น ผ่อน 20 ปี

คำถามก็คือว่า
"ค่าของเงิน" 5หมื่นในวันนี้ กับ "ค่าของเงิน" 5หมื่นใน อีก 20 ปีข้างหน้ามีค่าเท่ากันมั้ย...คำตอบคือ...ไม่เท่าแน่ๆ

ถ้าให้จ่ายแบบปิดเงินต้นแล้วดอกเบี่้ยเอามาคิดกันใหม่ก็ว่าไปอย่าง เหมือนเราจะเทบ้าน เทต้น อะไรแบบนี้ แต่ถ้าต้องรวบยอด ทั้งต้นทั้งดอก ทั้งหมดจ่ายเลยวันนี้ "ค่อยๆผ่อนไปไม่ดีกว่าเหรอ" อีก 20 ปีข้างหน้า ถึงเราจะต้องจ่ายเท่าเดิม แต่ ค่าของเงินก็เปลี่ยนไป

- ก็เหมือนเราจ่ายจำนวนเงินเท่าเดิม แต่ค่าของเงินนั้นน้อยลงแต่รู้มั้ย ทักษิณทำเพื่ออะไร???

- คำตอบก็คือ ทักษิณต้องการให้ธนาคาร เอ็กซิมแบ้งค์ของรัฐ ปล่อยกู้พม่า ค่อนหมื่นล้าน โดยทักษิณตกลงกับพม่า ให้นำเงินก้อนนี้ "กลับมาซื้อสัมปทาน เครือค่ายโทรศัพท์ของตระกลูชินวัตร ไง"

รัฐบาลมีเงินในคลังแล้วนิ รวยแล้ว..

วิธีการก็ง่ายๆ ก็โอน 10% ให้นายพลเผด็จการพม่าใต้โต๊ะ อีก 90% เข้าบัญชีพจมานเลย เพราะกลัวพม่าโกง แถมปล่อยกู้พม่า โดยคิดอัตราดอกเบี้ย ถูกแสนถูก ถูกกว่าที่ไทยกู้จาก IMF มากนัก

-สรุป ปลดหนี้จ่ายรวบ ดอกเบี้ย IMF ที่แพงกว่า มาปล่อยกู้พม่า ในดอกเบี้ยที่ถูกกว่า...เพื่อให้พม่า เอาเงินมาซื้อสัมปทาน มือถือ ของตระกูลตัวเอง!!

- หลังจากนั้นก็เริ่ม อภิมหาโครงการโกง ต่างๆ เช่น โคล้านตัว กล้ายาง กองทุนหมู่บ้าน สนุกสนานกันเข้าไป ....

มีต่อ ...อย่ากระพริบตา ...

รวมการโกง ของ ทักษิณ ชินวัตร - (3)

(3) จากเพจ ▶ ล้านชื่อต้านล้างผิด
11 พฤศจิกายน 2013
รวมการโกง ของ ทักษิณ ชินวัตร

>ทักษิณฯ ก็ขายสมบัติชาติไง เพราะพอขายแล้ว ชาติจะได้มีเงินเข้าคลังเยอะๆ ทักษิณและพวกพ้อง สส.จะได้เอาไปถลุง + โกงกินทุกโครงการให้สบายใจ

- โดยเริ่มจากขาย ปตท. ซึ่งเดิมที ปตท.เป็นรัฐวิสาหกิจ หรือเรียกง่ายๆว่า ธุรกิจของรัฐฯ 100% ซึ่งหมายความว่า "กำไร" จากการขายน้ำมัน /ปิโตรเคมี /อะโรเมติค /พาราไซรีน ฯลฯ ทุกอย่างทุกชนิด ทุกบาท ทุกสตางค์ ของ ปตท จะกลับเข้าคลัง ไปเป็นงบประมาณของรัฐฯ เพื่อนำเงินนั้น กลับมาบำรุงชาติ/ประชาชน แต่ทักษิณก็ขายออกไปจากอกของชาติไทย

- ซึ่งนั้นหมายความว่า กำไรจาก ปตท ที่ รัฐฯเคยเก็บได้ทุกปี 100% เต็ม "ตลอดอายุประเทศไทย" จะไม่ได้เท่าเดิมอีกแล้ว เพราะต้องเอากำไรของชาติ ไปแบ่งให้ผู้ถือหุ้นด้วย ประเทศไทยจะสูญเสียรายได้ในส่วนนี้ตลอดไป

- แถมทักษิณยังขาย ปตท. แบบโกงราคา สัดส่วนหุ้น ต่อหน่วยลงทุนด้วย!! งง มั้ย คือ
- ปตท คือรัฐวิสาหกิจของประเทศ ประชาชนทุกคนเป็นเจ้าของ
- เราเลือก สส + นายก มาเป็นผู้บริหารประเทศ หรือเรียกง่ายๆว่า ตัวแทน "ผู้จัดการมรดก"
- ทีนี้ เมื่อทักษิณเป็นรัฐบาล เป็นนายก เป็นผู้จัดการมรดกของชาติ
- ผจก. ก็มีความคิดเอาทรัพย์สินของชาติไปขาย เพื่อให้มีเงินเข้าคลังเยอะๆ
- แทนที่ทักษิณจะขายให้ได้กำไร หรือ อย่างน้อยเท่าทุน เพื่อให้ชาติได้เงินตามสมควร แต่ทักษิณเอาสมบัติชาติไป "ขายขาดทุน โดยให้ พวกพ้อง ญาติเป็นคนซื้อ"
- ทักษิณให้ญาติ และ พวกพ้อง สส.ของพรรคฯซื้อสมบัติชาติจนหมดและในราคาต่ำกว่าต้นทุนหลายๆเท่า ดังตัวอย่างเช่น ประชาชน"คนแรก"ที่ไปรอต่อแถวซื้อหุ้น ปตท ตั้งแต่ตี 4 แค่กรอกใบสมัคร 1.14 นาที หุ้นก็หมดไปแล้ว
- แต่ผู้ที่ได้มีสิทธซื้อหุ้น เป็นจำนวนหลายล้านหุ้นต่อคน กลับเป็น คนในนามสกุล ที่เรารู้จักกันดีทั้งนั้น ทั้งๆที่ กฏหมาย ห้ามซื้อเกินคนละ 1 แสนหุ้น???
- แถมราคาหุ้น ที่พวกทักษิณได้มีสิทธิซื้อนั้น ต่ำกว่าราคาของความเป็นจริง หรือเรียกง่ายๆว่า ให้ญาติซื้อสมบัติชาติ ในราคาต่ำกว่าต้นทุนนั้นเอง

> ผลที่ได้คือ พวกพ้อง ญาติร่ำรวย +ประชาชนไม่รับรู้ + ประเทศชาติ(พูดไม่ได้) ขาดทุน และยังมีเงินจากการขาย ปตท ครั้งนี้เข้าคลังไปถลุง ซึ่ง"น้อยกว่าที่ควรจะเป็น" อีกต่างหาก....เฮ้อ.

>นั้นคือ สาเหตุ ที่ราคาหุ้น PTT ณ.วันเปิดเข้าตลาดหลักทรัพย์ กับ วันนี้ ราคาสูงขึ้น เป็น 10 เท่าตัว มีกำไร 1000% ทันที

>สรุป ทักษิณบริหารสมบัติชาติ -- ชาติ (ประชาชน )ขาดทุนย่อยยับ -- ญาติ พวกพ้องมัน ร่ำรวย เพราะซื้อสมบัติของชาติต่ำกว่าทุน

>หน้าทีอีกอย่างของ ปตท คือ คอยถ่วงดุล + กดดัน + ควบคุมระดับราคาน้ำมันภายในประเทศ ไม่ให้แพงเกินจริง ซึ่ง

>ว่าง่ายๆก็คือ ถ้า ปตท ไม่ขึ้นราคาน้ำมันซะอย่าง แล้ว บ.น้ำมันข้ามชาติ เช่น เชล เอสโซ่ คาร์เทค จะขึ้นราคาน้ำมันมากแค่ไหนก็ตามใจ เพราะไม่มีใคร อยากไปเติมของแพง

> เมื่อ เป็นเช่นนั้น ถ้า ปตท พยายามกดดันราคาน้ำมันไว้ พวก บ.น้ำมันข้ามชาติทั้งหลาย ก็ไม่กล้าจะขึ้นราคาน้ำมันให้แพงเวอร์นัก เพราะ ประชาชนก็จะมีทางเลือกเติม ปตท ที่คิดราคาน้ำมันถูกกว่า

ทีนี้ลองคิดตามนะ......

มีต่อ ....

รวมการโกง ของ ทักษิณ ชินวัตร - (2)

(2) จากเพจ ▶ ล้านชื่อต้านล้างผิด
11 พฤศจิกายน 2013
รวมการโกง ของ ทักษิณ ชินวัตร

> ยุคนายก จิ๋ว ฟองสบู่แตก + ลดค่าเงินบาท ยุคนั้น ทักษิณ เป็นรองนายกรัฐมนตรี และเป็นหนึ่งในผู้ร่วมเสนอให้ ชวลิตลดค่าเงินบาท ซึ่งถือเป็นผู้รู้ข้อมูลภายในล่วงหน้า (insider) ยังเล็กน้อย อย่าเพิ่งถอนหายใจ...

>ทักษิณ ได้ใช้ข้อมูลนั้น ในการดำเนินการ ประกันค่าเงินของ ทรัพย์สินและบริษัท ในตระกูลของตนเองและพวกพ้องทั้งหมดไว้ แค่นั้นยังไม่พอ..

>ทักษิณและพวกพ้องกลุ่มนายทุนใหญ่ "ระดับชาติ" (มีใครบ้างค่อยไปคุ้ยต่อค่ะ) ใช้กลยุทธการ "ไซฟ่อนเงิน" เพื่อความร่ำรวย และซ้ำเติมความหายนะของชาติ ให้มากขึ้นไปอีก เพราะยิ่งไทยหายนะเท่าไหร่ ค่าเงินบาทไทยก็ยิ่งลดลงไปมากเท่านั้น ซึ่งก็คือ...

- ทักษิณและพวกพ้อง ใช้วิธี กู้เงินจากสถาบันการเงินต่างๆ ในประเทศให้ได้มากที่สุด แล้วนำไปแลกดอลล่าร์ไว้ เพราะรู้ข้อมูลล่วงหน้าว่า จะมีการประกาศลดค่าเงินบาท และเมื่อ ชวลิตลดค่าเงินบาทตามคำแนะนำของกลุ่มทักษิณ

- ค่าเงิน จาก 25 บาทต่อ 1 ดอลล่าร์ ก็ดิ่งลงสู่หายนะ ในเวลาอันรวดเร็ว โดยต่ำสุดอยู่ที่ 58 บาท ต่อ 1 ดอลล่าร์ ....... ทักษิณ และพวกพ้อง ก็เอาดอลล่าร์กลับมาแลกคือเป็นเงินบาทไทย "กำไรทันทีเกิน เท่าตัว!!!!"

- ทฤษฏีของ สสาร ง่ายๆ คือ สสารไม่มีวันหายไปจากโลก เหมือนเม็ดทรายในท้องทะเล แค่ ย้ายจากที่หนึ่ง ไปสู่อีกที่หนึ่งเท่านั้นเอง ความร่ำรวย และยากจนก็ไม่ต่างกัน

- เมื่อทักษิณ และพวกพ้องมีกำไรจากการประกันค่าเงิน และ ไซฟ่อนเงินเป็นมูลค่ามหาศาลเกิน 100% คนที่ขาดทุนก็คือประชาชนคนไทย และ ธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งจริงๆก็เหมือนมีเงินในกระเป๋าเท่าเดิม แต่ค่าของเงินหายไปเกินครึ่ง!!!

-ทักษิณและพวก ร่ำรวยขึ้นเป็นเท่าตัว บนความยากจนลงๆ ของประชาชนทั้งประเทศ จากการลดค่าเงินบาทในครั้งนี้

>คราวนี้ทักษิณก็มีทุน กระสุนดินดำ ไว้ใช้ในการเล่นการเมืองเต็มตัวแล้วสิ.....

>ทักษิณก็เริ่มใช้เงินที่ได้มา ซื้อพรรคการเมืองต่างๆ กวาด สส.พรรคต่างๆเข้าพรรคของตัวเอง เพราะเวลาทักษิณจะออกกฏหมายหรือเปลี่ยนแปลงกฏหมายอะไร จะได้มี สส.ลูกน้อง คอยยกมือโหวดผ่านร่างในสภา ให้กฏหมายผ่านง่ายๆ ตามแต่ใจที่ต้องการ

>หลังจากทักษิณกวาดต้อน ใช้เงินซื้อ สส.ที่ขายตัว มาเป็นลูกน้องคอยยกมือให้ในสภาแล้ว ก็เริ่มจัดการแก้กฏหมายต่างๆ เพื่อเอื้อประโยชน์ เพื่อสร้างความร่ำรวยให้ตัวเองก่อนเลย โดย...
- ทักษิณแก้กฏหมาย เกี่ยวกับวิธีการจ่ายภาษีสัมปทานมือถือให้รัฐฯ โดยให้ บ.ตัวเองจ่ายน้อยลง ทำให้รัฐสูญเสียเงินรายได้ จากการจัดเก็บภาษีสัมปทานมือถือในทุกๆปี เป็นจำนวนเงินหลักหมื่นล้าน/ต่อปี
-ผลจากการแก้กฏหมายดังกล่าว ......."รัฐฯจะสูญเสียรายได้ส่วนนี้ไปอีก นานแสนนาน"

>เป็นไงละ...ก็เพราะทักษิณคุมอำนาจรัฐฯไว้ในมือ แต่ในขณะเดียวกัน ครอบครัวของทักษิณ ก็ดันทำธุรกิจกับภาครัฐฯ ไปด้วย... แล้วคิดว่า ทักษิณจะอยากให้รัฐฯได้ประโยชน์มากกว่า หรือ อยากให้ครอบครัวตัวเองได้ประโยชน์ มากกว่าหละ?

>แน่นอนเมื่อ"สัญญาถูกแก้" ให้ครอบครัวทักษิณ"จ่ายภาษีมือถือน้อยลง" รัฐก็จะมีเงินรายได้เข้าคลังน้อยลง เงินที่จะนำไปใช้ในการบริหารประเทศ ช่วยเหลือคนจนก็จะน้อยลง ยิ่งช่วงนั้น ไทยประสบปัญหา "ฟองสบู่แตก" ด้วย เงินในคลังก็ยิ่งน้อยลง

>ที่นี้ ทักษิณอยากได้เงินเข้าคลังเยอะๆ เพราะทักษิณเป็นรัฐบาล จะได้เอาเงินไปใช้จ่ายโครงการต่างๆ เพื่อให้พวกพ้องโกงกิน แต่ไทยยังติดหนี้ IMF และยังมีเงินในคลังน้อยอยู่ แล้วทักษิณจะทำไงดีละ.... ตามมาๆๆ

มีต่อ ...

รวมการโกง ของ ทักษิณ ชินวัตร - (1)

(1) จากเพจ ▶ ล้านชื่อต้านล้างผิด
11 พฤศจิกายน 2013

รวมการโกง ของ ทักษิณ ชินวัตร

มาดูรวมการโกงของระบอบทักษิณ เก่งในทางโกง แบบนี้เอามาทำอะไร..แชร์ไปค่ะก่อนหน้านี้ ทักษิณ ก็เป็นเหมือนคนปกติทั่วไปที่อยากจะร่ำรวย....

เริ่มจากการอยากร่ำรวยทางลัด ยุคปฏิวัติ รสช. สมัยสุนทร คงสมพงษ์....ทักษิณ ก็ให้ "เงินทหารที่ปฏิวัติ" เพื่อแลกสัมปทานมือถือแบบง่ายๆ การ "ยัดเงิน" ทหาร ไม่ต้องประมูลสัมปทานอย่างยุติธรรม "ให้มันยุ่งยาก"

หลังจากทักษิณได้สัมปทานรัฐฯ จาก "การยัดเงินใต้โต๊ะ" แล้ว ทักษิณก็เริ่มอยากปกป้องผลประโยชน์ตัวเอง เพราะการมีอำนาจเอง ก็คงดีกว่าการคอยพึ่งบารมีผู้มีอำนาจ นักการเมือง ข้าราชการที่คอยแต่จะรีดไถ่

ทักษิณก็เลยโดดมาเล่นการเมือง เพื่อการมีอำนาจซะเองเลย เริ่มที่"พรรคพลังธรรม" ทำหน้าที่เป็นนายทุนให้พรรค เติบโตมาพร้อมๆกับ เจ้หน่อย ซึ่งสมัยนั้น ยังไม่ได้มีชื่อเสียงมากนัก ถือเป็นนักธุรกิจไฟแรง ที่ผันตัวเองมาเล่นการเมือง

เมื่อทักษิณเล่นการเมืองมีอำนาจรัฐฯ อยู่ในมือแล้ว เป็นรองนายก แม้ไม่ถึงขั้นเป็นนายกรัฐมนตรี แต่ก็เห็นช่องทางแห่งความร่ำรวย

> เริ่มจาก "ตัดลดงบประมาณ" ต่างๆ ทำองค์กรโทรศัพท์ให้อ่อนแอ ขาดงบประมาณในการซ่อมแซมดูแล ใช้งานไม่ได้มากๆเข้า ก็เป็นการบีบประชาชน โดยทางอ้อมให้จำเป็น ต้องซื้อโทรศัพท์มือถือ เพราะยุคนั้นตู้โทรฯสาธารณะ แทบจะใช้ไม่ได้ซักตู้!

>พอทักษิณเล่นการเมืองไปนานๆเข้า ก็เห็นว่าอำนาจรัฐมีประโยชน์ สร้างความร่ำรวยให้ได้มากมาย ความคิด... ก็เข้าครอบงำ จากนั้น..... ตามมาๆ

มีต่อ ...

Wednesday, 8 January 2014

Letter of Credit (L/C) ที่ใช้สำหรับการค้าระหว่างประเทศ มีอะไรต้องรู้บ้าง

การค้าระหว่างประเทศที่ใช้ Letter of Credit เป็นเครื่องมือในการชำระเงินค่าสินค้าทั้ง "ผู้ส่งออกและผู้นำเข้า"

เราควรต้องมีความเข้าใจในเงื่อนไขของ Letter of Credit เพื่อไม่ให้คู่ค้ามาเอาเปรียบ เพราะมีค่าใช้จ่าย เช่น ค่าธรรมเนียม ใครควรรับผิดชอบค่าใช้จ่ายนั้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ส่งออกต้องส่งสินค้า "ภายใต้เงื่อนไขของ L/C"  ผู้ส่งออกจะต้องทำเอกสาร และหาเอกสารให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่ L/C กำหนด เพราะอาจจะเป็นสาเหตุที่ไม่ได้รับเงินตามกำหนด หรืออาจไม่ได้รับเลย

ผู้นำเข้าก็เช่นเดียวกัน ก่อนจะเห็นสินค้าว่าถูกต้องตามคุณภาพ รวมทั้งจำนวนสินค้าครบถ้วนหรือไม่ก็ต้องชำระเงินก่อนที่จะเห็นสินค้า ก็ต้องเข้าใจใน L/C และเอกสารนั้น ดังนั้นการอบรมนี้จะเจาะลึกเนื้อหาของ L/C โดยละเอียด ว่าอย่างไรทำไม่ได้ อย่างไรทำได้ เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด และเสียเปรียบเชิงการการค้า การส่งออกและนำเข้า

จะค้าจะขาย ต้องมีความรู้ เกี่ยวกับ ด้านต่างๆ ของคำว่า L/C  ความรู้เกี่ยวกับเลตเตอร์ออฟเครดิตในการค้าระหว่างประเทศ ได้แก่

1) เลตเตอร์ออฟเครดิตประเภท/ชนิดต่าง ๆ ซึ่ง ประเภท L/C มี 2 ชนิดคือ

 • IRREVOCABLE L/C (เพิกถอนไม่ได้)
 • REVOCABLE L/C (เพิกถอนได้)

2) ชนิดของ L/C


 • NORMAL L/C (L/C ปกติทั่วไป)
 • CONFIRMED L/C (L/C ที่ได้รับการยืนยันชำระเงิน)
 • TRANSFERABLE L/C (L/C ที่สามารถโอนได้)
 • RED CLAUSE L/C (L/C ที่เบิกเงินได้ก่อนส่งสินค้า)
 • REVOLVING L/C (L/C ที่หมุนเวียนได้)
 • BACK TO BACK L/C (L/C ฉบับที่สองที่มี L/C ฉบับแรกรองรับการเปิด)
 • STANDBY L/C (L/C เพื่อการค้ำประกัน)
 • DOMESTIC L/C (L/C ภายในประเทศ)

3) การเปิดเลตเตอร์ออฟเครดิตโดยผู้ซื้อ เพื่อนำเข้าวัตถุดิบในการผลิตส่งออก มีเรื่องที่ต้องรู่้คือ

 • การกรอกใบคำขอเปิดเลตเตอร์ออฟเครดิต 
 • ขั้นตอนการเปิดเลตเตอร์ออฟเครดิต 
 • วงเงินและบริการ 
 • L/C AT SIGHT, L/C TERMS, TRUST RECEIPT, SHIPPING FUARANTEE
 • การขอทำ TRUST RECEIPT, SHIPPING GUARANTEE
4) การแจ้งเปิดเลตเตอร์ออฟเครดิตให้แก่ผู้ส่งออกและบริการที่เกี่ยวข้อง
 • เข้าใจลักษณะของ L/C ที่ผู้ส่งออกได้รับ
 • PRE-ADVICE OF L/C (L/C ฉบับแจ้งเบื้องต้น)
 • CONFIRMATION OF L/C (L/C ฉบับยืนยันการเปิด)
 • ORIGINAL L/C OPENED BY MAIL (L/C ต้นฉบับส่งทางไปรษณีย์)
 • CREDIT OPERATIVE INSTRUMENTS OPENED BY FULL DETAILS TELECOMUNICATION (L/C ฉบับมีผลสมบูรณ์เปิดทางโทรคมนาคม)

5) การขอให้ธนาคารยืนยันชำระเงินตามเลตเตอร์ออฟเครดิต
6) การขอให้ธนาคารโอนเลตเตอร์ออฟเครดิตให้แก่ผู้รับโอน
7) การโอนเลตเตอร์ออฟเครดิตประเภทต่าง ๆ
8) การอ่านและตีความเลตเตอร์ออฟเครดิต

ในแต่ละประเด็นมีรายละเอียดและเทคนิคมากมาย ไว้จะเอารายละเอียดลงลึกนอกเหนือจากประเด็นที่จะศึกษามีขอบข่ายดังนี้แล้ว ในเชิงลึกว่าแต่ละข้อมีรายละเอียดอย่างไร จะนำมาขยายต่อไปค่ะ

11 มกราคม 2557